Thời gian

CHÚC MỪNG NĂM MỚI

Tài nguyên dạy học

Hỗ trợ trực tuyến

  • (Trần Thị Minh Tươi)

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Đơn điệu
Bình thường
Ý kiến khác

Thống kê

  • lượt truy cập   (chi tiết)
    trong hôm nay
  • lượt xem
    trong hôm nay
  • thành viên
  • Ảnh ngẫu nhiên

    Tim_em_loan.swf Mua_ngoai_o.swf Nhmoi.swf To_quoc.swf 01_PHAO_HOA__TREN_TP_HOA_HONG.flv Media_icon Media_icon Media_icon Media_icon CHoa_83_jpeg0.jpg Muadongcuaanh.swf 01_CANH_THIEP_DAU_XUAN.swf Media_icon Dauxuanlinhchuc.swf Chuctetkm.swf Chuctet1.swf Anhchoemmuaxuan_akhoa.swf DONG_HOI_THANH_PHO_HOA_HONG.swf Chuc_xuan.swf Anhchoemmuaxuan03.swf

    Thành viên trực tuyến

    1 khách và 0 thành viên

    Sắp xếp dữ liệu

    TIN TỨC ONLINE


    Chào mừng quý vị đến với website của Trần Thị Minh Tươi

    Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
    Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
    Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.

    Tiết 39: T/h Phân tích một khẩu phần ăn cho trước

    (Tài liệu chưa được thẩm định)
    Nguồn: Sưu tầm
    Người gửi: Trần Thị Minh Tươi (trang riêng)
    Ngày gửi: 19h:12' 10-01-2012
    Dung lượng: 547.0 KB
    Số lượt tải: 266
    Số lượt thích: 0 người
    Nhiệt liệt chào mừng
    Các thầy cô giáo
    về dự giờ thăm lớp 8B
    Môn sinh học 8
    gv thực hiện : hồ thị hải bằng
    Kiểm tra bài cũ
    Khẩu phần ăn là gì?
    Nguyên tắc lập khẩu phần ăn?
    - KhÈn phÇn lµ l­îng thøc ¨n cung cÊp cho c¬ thÓ trong mét ngµy
    - Nguyªn t¾c lËp khÈu phÇn:
    + §¸p øng ®ñ nhu cÇu dinh d­ìng cña c¬ thÓ
    + §¶m b¶m c©n ®èi c¸c thµnh phÇn vµ gi¸ trÞ dinh d­ìng cña thøc ¨n
    + §¶m b¶o cung cÊp ®ñ n¨ng l­îng
    I. Mục tiêu
    1. Kiến thức:
    - Trình bày được các bước tiến hành lập khẩu phần ăn.
    - Dựa trên một khẩu phần ăn trong bài tính lượng calo cung cấp cho cơ thể điền vào bảng 37.3(SGK) để xác định mức độ đáp ứng của cơ thể.
    Biết xây dưng khẩu phần ăn hợp lí cho bản thân và gia đình.
    2. Kĩ năng:
    Kĩ năng nhận thức: Xác định được nhu cầu dinh dưỡng của bản thân
    Kĩ năng sống: - Kĩ năng tìm kiếm và xử lí thông tin
    - Kĩ năng quản lí thời gian, đảm nhận trách nhiệm được phân công
    3. Thái độ: Có ý thức bảo vệ sức khoẻ, chống suy dinh dưỡng hay béo phì
    Thực hành: phân tích một khẩu phần ăn cho trước
    Tiết 38
    I. Mục tiêu
    II. Nội dung và cách tiến hành
    Các bước tiến hành phân tích khẩu phần ăn:
    Thực hành: phân tích một khẩu phần ăn cho trước
    Tiết 38
    - Bước 1: Kẻ bảng tính toán theo mẫu 37.1
    - Bước 2: Điền tên thực phẩm, điền số lượng vào cột A
    + Xác định lượng thải bỏ A1 =A x tỉ lệ % thải bỏ.
    + Xác định lượng thực phẩm ăn được: A2=A-A1
    - Bước 3: Tính giá trị của từng loại thực phẩm và điền thành phần dinh dưỡng.
    Thực hành: phân tích một khẩu phần ăn cho trước
    Tiết 38
    Ngô
    tươi
    200
    90
    A1 =200 x 45% = 90
    A2 =200 -90 = 110
    110
    - Bước 3: Tính giá trị của từng loại thực phẩm và điền thành phần dinh dưỡng.
    Thực hành: phân tích một khẩu phần ăn cho trước
    Tiết 38
    Ngô
    tươi
    200
    90
    110
    Pr = 4,1 x A2 : 100
    = 4,1 x 110: 100 = 4,51
    4,51
    L = 2,3 x A2 : 100
    = 2,3 x 110: 100 = 2,53
    4,53
    G = 39,6 x A2 : 100
    = 39,6 x 110: 100 = 43,56
    43,56
    Q = 196 x A2 : 100
    = 196 x 110: 100 = 216
    126
    - Bước 3: Tính giá trị của từng loại thực phẩm và điền thành phần dinh dưỡng.
    - Bước 4: Đánh giá chất lượng của khẩu phần: + Cộng các số liệu đã thống kê
    + Đối chiếu với bảng " Nhu cầu dinh dưỡng khuyến nghị cho người Việt Nam"
    Chú ý: Prôtên in x 60% đó là khả năng hấp thụ của cơ thể.
    Vitamin C x50% vì bị thất thoát khi chế biến.
    Thực hành: phân tích một khẩu phần ăn cho trước
    Tiết 38
    Ngô
    tươi
    200
    90
    110
    4,51
    4,53
    43,56
    126
    265
    90
    175
    9.61
    5.03
    77.76
    288
    175
    175
    -
    0.33
    0.16
    -
    1.71
    I. Mục tiêu
    - Nắm vững các bước tiến hành lập khẩu phần ăn.
    - Dựa trên một khẩu phần ăn trong bài tính lượng calo cung cấp cho cơ thể điền vào bảng 37.3 để xác định mức độ đáp ứng của cơ thể.
    - Biết xây dưng khẩu phần ăn hợp lí cho bản thân.
    II. Nội dung và cách tiến hành
    Các bước tiến hành lập khẩu phần ăn:
    Dựa vào khẩu phần ăn mẫu trong bài, tính lượng calo cung cấp cho cơ thể, điền số liệu vào bảng 37.3 để xác định mức đáp ứng của cơ thể.
    Thực hành: phân tích một khẩu phần ăn cho trước
    Tiết 38
    Thực hành: phân tích một khẩu phần ăn cho trước
    Tiết 38
    Giả sử khẩu phần của một nữ sinh lớp 8
    1. Bữa sáng
    - Bánh mì: 65 gam
    - Sữa đặc có đường: 15 gam
    2. Bữa phụ thứ nhất lúc 10 giờ
    Sữa su su : 65 gam
    3. Bữa trưa:
    - Cơm gạo tẻ: 200 gam
    - Đậu phụ: 75 gam
    - Thịt lợn ba chỉ: 100 gam
    - Dưa cải muối: 100 gam
    4. Bữa phụ thứ hai lúc 15 giờ:
    - Nước chanh: 1 cốc
    - Chanh quả: 20 gam
    - Đường kính : 15 gam

    5. Bữa tối:
    - Cơm gạo tẻ: 200 gam
    - Cá chép: 100 gam
    - Rau muống: 200 gam
    - Đu đủ chín: 100 gam
    31,6
    4
    304,8
    1376
    9,6
    2,16
    57,6
    ?
    ?
    ?
    ?
    ?
    ?
    ?
    ?
    2156,85
    - Điền số liệu vào bảng 37.3 . Bảng đánh giá
    Thực hành: phân tích một khẩu phần ăn cho trước
    Tiết 38
    III. Viết thu hoạch.
    - Lập khẩu phần ăn cho bản thân.
    ?
    2156,85
    98,04
    Hướng dẫn về nhà
    + Lập khẩu phần ăn cho những người trong gia đình
    + Đọc trước bài bài tiết và cấu tạo hệ bài tiết nước tiểu/
    Hướng dẫn sử dụng
    Slide1:Slide 1: Giới thiệu bài
    Slide 2: Kiểm ta bài cũ
    Slide 3: Giới thiệu mục tiêu, yêu cầu của bài học
    Slide 4, 5, 6, 7: Hướng dẫn học sinh cách tiến hành phân tích khẩu phần ăn.
    Slide 8: Yêu cầu học sinh thực hành theo nhóm,
    Slide 9: GV cho một thực đơn cụ thể
    Slide 10, 11: Đại diện nhóm trình bày kết quả
    Slide 12: Hướng dẫn về nhà.
     
    Gửi ý kiến
    print

    BLOG NHỮNG NHỊP CẦU TRI THỨC

    CÁM ƠN BẠN ĐÃ SỬ DỤNG - CHÚC BẠN HÀI LÒNG !

    Chương trình ứng dụng chính xác cho các loại mã Java Script; HTML. Chúc bạn luôn thành công !

    THÔNG TIN THÀNH VIÊN